Nhà hàng Lae Lay Grill - ngắm một hoàng hôn rất khác ở Ao Nang

Một nhà hàng nằm trên ngọn đồi hướng biển tại thị trấn Ao Nang của Thái Lan, là nơi bạn có thể đến và cảm nhận hương vị ẩm thực đậm chất Thái, ngồi trên cao hướng tầm mắt ra biển ngắm nhìn hoàng hôn dần buông, nghe lao xao tiếng gió, thưởng thức món ăn và tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời này.

Trong chuyến đi Thái lần này chúng tôi lên kế hoạch cho một buổi ngắm hoàng hôn tại bãi biển Railay (Ao Nang), theo tìm hiểu là nơi ngắm hoàng hôn tuyệt nhất ở đây, nhưng do một số trục trặc, chúng tôi không thể ở lại bãi biển Railay đến chiều muộn nên vẫn tiếc hùi hụi vì đi biển mà chẳng được ngắm hoàng hôn trên biển. Khách sạn chúng tôi thuê ở Ao Nang đối diện một ngọn đồi, trên đó là một nhà hàng bao quanh bởi cây cối, tối đến thì đèn giăng rực rỡ gây một cảm giác rất tò mò muốn đến thử, mặc dù chẳng biết nó ngon hay dở, mắc hay rẻ, chúng tối vẫn quyết định đến nhà hàng vì vẻ ngoài quá quyến rũ của nó. Vì nhà hàng nằm trên đồi, nên đi bộ từ khách sạn tới nhà hàng khiến chúng tôi mất khá nhiều calories (nhưng sau này chúng tôi mới biết có thể đặt bàn trước tại nhà hàng và có cả xe đưa đón đến tận nơi), nhưng bước chân tới được nhà hàng và thấy khung cảnh trước mắt, chúng tôi dường như khá hài lòng cho chuyến đi bộ vừa rồi. Vì đến đúng thời điểm hoàng hôn nên tất cả các bàn ngoài trời đã full hết, chúng tôi đành ngậm ngùi chọn một bàn bên trong, nhưng vẫn đảm bảo ngắm được cảnh hoàng hôn. Khi ánh chiều tà in bóng trên mặt biển, khi những hòn đảo nhỏ xung quanh thu mình nghỉ ngơi cho một ngày mệt nhoài, khi tiếng lá cây lao xao lao xao như nhấn nhá tí âm thanh cho buổi chiều muộn, thì tất cả như hòa làm một, tạo nên một bức tranh mà khi bạn đứng trước nó, bạn sẽ phải thốt lên: Ôi lại có những khoảnh khắc đẹp đến thế này sao.


(nguồn internet)Nhìn quanh một lượt, nhà hàng được trang trí khá bắt mắt, nó là sự kết hợp đậm chất Thái với những sợi dây ny lông đủ màu giăng khắp nơi, chỉ chực chờ những cơn gió tới chúng lại reo lên những âm thanh vui nhộn, xen kẽ là sự mộc mạc của gỗ của cây cối, chẳng hiểu sao vẫn thấy nó hài hòa đến lạ.

(nguồn internet)

Sau khi ngắm hoàng hôn xong, chúng tôi bắt đầu gọi món, thực đơn đa dạng, có thể gọi món riêng hoặc gọi theo set, từ các món đặc trưng của Thái đến những món hải sản hấp dẫn. Chúng tôi chọn một số món đặc trưng của Thái vì vẫn quá đam mê với ẩm thực Thái. Món ăn được bài trí khá đẹp mắt, hương vị ngon và đậm đà (phù hợp với các bạn thích ăn hơi đậm vị như chúng tôi), vì vậy giá cả cũng khá cao so với dân du lịch bụi, nhưng theo chúng tôi nó khá hợp lý vì cộng thêm cả chi phí vừa ngắm hoàng hôn trên đồi vừa thưởng thức món ngon, xứng đáng để móc hầu bao ra quá còn gì.


Sau khi rời nhà hàng, chúng tôi đã rất hài lòng, không chỉ ngắm hoàng hôn trên biển mới có cảm giác đẹp, mà ngắm hoàng hôn trên đồi phóng tầm mắt ra biển, thì cảm giác chẳng những đẹp mà còn lạ nữa.
Địa chỉ nhà hàng: 89 MOO 3, AO NANG, KRABI, THAILAND (đối diện đường Khlong Hang là khu tập hợp quán ăn lề đường rất đông đúc)