Càn quét sạch trà sữa Đài Loan từ Cao Hùng tới Đài Bắc

Trà sữa Đài Loan - đã nhắc tới Đài Loan, sao có thể không nói đến đặc sẳn mà làm mê đắm giới trẻ không chỉ ở xứ Đài, mà còn gây nghiện cho cả thế giới ;) Cùng Ourroad làm 1 vòng tìm hiểu sự đa dạng phong phú của nơi sản sinh ra "chất gây nghiện" mang tên Trà Sữa nha.

1. Trà sữa đóng chai - 7/11
 - Tiện lợi có thể tìm thấy ở bất kì cửa hàng nào của 7/11, hương vị đặc trưng trà sữa thơm thơm vị sữa, thanh thanh vị trà.
 - Các vị mà Ourroad khuyên dùng: Milk tea (vị sữa đậm), Oolong tea (vị trà đậm), và một số vị khác đặc biệt hơn
 - Giá: Khoảng ~ 20k VN
  

Trà sữa đóng chai - 7/11

 


2. Trà sữa GongCha - Cao Hùng
- Chỉ thấy duy nhất ở Cao Hùng là có bán Gong Cha - về Đài Bắc thì không thấy Gong Cha nữa.
- Hương vị vẫn thơm ngon, nhưng đậm vị trà hơn GongCha ở các nước khác
- Giá cả: hợp lý nhất trong tất cả các nước bán GongCha (Cùng size jumpo, nhưng giá tại Đài chỉ có ~ 35k VN, Hàn Quốc thì mắc nhất hơn 100k VN, các nước khác giá tương đương VN hơn kém 1 tí)
 - Địa chỉ: 151-1 Wufu đường số 4, Quận Yangcheng, Kaohsiung, Taiwan
   

Ourroad.info

 


3. Trà sữa truyền thống nhà làm - Cao Hùng
- Đang hướng từ Love River về lại trạm tàu điện thì đi ngang qua quán trà sữa kiểu truyền thống và rất nhiều người dân địa phương xếp hàng để mua thì cũng làm cho Ourroad tò mò về mức độ thơm ngon của trà sữa này. Và đúng thiệt là hương vị trà sữa ở đây rất đặc biệt, thơm vị trà thanh, không béo, trân châu giòn dai sần sật hương vị mới ra lò, đúng là không uổng công đứng xếp hàng gần 30 phút để mua 1 ly trà sữa.
- Giá: ~ 40k VN
- Địa chỉ: đường Dalian, Kaohsiung, Taiwan
 

Ourroad.info

 


4. Trà chanh chợ đêm Yizhong - Đài Trung
- Ăn ở chợ đêm cũng no nốc rồi thì Ourroad cũng tìm một món nước phù hợp để tráng miệng và tẩy bớt mùi thức ăn. Ourroad tìm tới thức uống trà chanh trên chợ đêm Yizhong, trà vẫn thơm, chanh thì không được thơm ngon như VN. Cho nên trà sữa Đài Loan vẫn là số dách, trà chanh chỉ uống đổi vị cho đỡ no thôi nhé các bạn.
- Giá: ~ 30k
- Địa chỉ: chợ đêm Yizhong, Taichung, Taiwan
 

Ourroad.info

 


5. Trà sữa Phụng Mai Băng - Chợ đêm Yizhong - Đài Trung
- Một trong những quán trà sữa ngon nhất mà Ourroad đã nếm qua, từ độ thanh vừa phải của trà, vị beo béo thơm thơm nhưng không ngấy của sữa, còn trân châu có độ ngòn ngọt nhất định. Quá sức tuyệt vời, hãy nhớ nếm thử khi tới Đài Trung nha các bạn.
- Giá: ~30k
- Địa chỉ: chợ đêm Yizhong, Taichung, Taiwan
   

Ourroad.info

 


6. Trà sữa Happiness - chợ đêm Yizhong - Đài Trung
- Trà sữa Happiness ở mức trung bình, chưa có nhiều sự đặc sắc ở hương vị, nhưng để giải khát thì cũng không đến nổi nào, do Trà Happiness ở đây chuyên bán trà hơn là trà sữa.
- Giá cả: ~35k VN
- - Địa chỉ: chợ đêm Yizhong, Taichung, Taiwan
  

Ourroad.info

 


7. Trà sữa Tea Shop - Đài Trung
-  Ưu điểm của quán là vị trà rất đậm và thơm, có pha trà ra từng ly nhỏ để giới thiệu sản phẩm mới. Là tín đồ của trà thì còn gì bằng, nếu bạn là tín đồ thích mùi thơm béo của sữa thì quán này sẽ không phù hợp với bạn.
- Giá: ~ 40k
- Địa chỉ: Gần khu vực Tarok Mall, đường Fuxing, Quận East, Taichung, Taiwan
 

Ourroad.info

 


8. Trà sữa 20 - Đài Trung
- Ưu điểm, béo thơm nồng nàn vị sữa, các tín đồ nghiện sữa thì đây đích thị là món khoái khẩu, vị trà thì thoang thoảng rất nhẹ.
- Giá: ~ 40k
- Địa chỉ: Gần khu vực Tarok Mall, đường Fuxing, Quận East, Taichung, Taiwan
 

Ourroad.info

 


9. Trà sữa CoCo - Ximending - Taipei
- Trà sữa Co Co ở đây có thể giải khát khi bạn shopping mệt mỏi trong khu Tây Môn nha, vẫn là vị đặc trưng của trà sữa đài loan, thơm vị trà và thanh thanh vị ngọt.
- Giá: ~ 35k
- Địa chỉ: trong khu Tây Môn, Đài Bắc (Ximending)
    

Ourroad.info

 


10.  Trà sữa Trần Tam Đỉnh - Gongquan
- Lọ mọ mãi Ourroad mới tìm được đến đây, ko cần nhìn thì cũng bít là trà sữa Trần Tam Đỉnh vì dòng người xếp hàng để mua rất dài nhé, tuy nhiên họ bán khá nhanh và chuyên nghiệp nên cũng không mất nhiều thời gian để có thể cầm trên tay ly trà sữa này. Nghe giang hồ đồn qua Đài loan là phải uống trà sữa ở đây nên đến phải sắp sếp thời gian để sang khu này mua trà sữa. Lần đầu tiên cảm nhận khi uống qua thì vị sữa hơi nhiều, lấn át một chút qua vị trà nhưng khi nhai đến trân châu thì đỉnh của đỉnh nha, trân châu ở đây ngon tuyệt cú mèo nha các bạn, rất thơm rất dai rất đáng để thử nha.
-Giá cả: ~35k
-Địa chỉ: Đến trạm tàu gongquan, ra exit số 6, đi thẳng một chút thấy có ngã tư quẹo trái nha, đi một chút thấy 1 con hẻm bên tay phải, đi vào đó sẽ thấy, gần khu Đại học Đài Loan.
    

Ourroad.info

 


11. Trà Ten Ren
- Trà Ten Ren có 1 hệ thống cửa hàng ở rất nhiều nơi nha, vị trà ở đây khá đậm và thơm, nhưng giá cả hơi nhỉn so với các cửa hàng trà sữa khác
- Giá cả: ~ 70k
- Địa chỉ: Số 38-1 đường Roosevelt, Quận Jhongjheng, Đài Bắc, Taiwan
    

Ourroad.info

 


12. Trà sữa chợ đêm Ximending
- Ourroad lạc trôi đến hàng ăn uống ở chợ đêm Ximending thì thấy xe đẩy bán trà sữa, nhìn thấy cũng hấp dẫn nên order liền 1 ly, trà sữa có vị caramel hơi nhiều, ít mùi trà nên hơi ngấy 1 tí.
- Giá : ~35k
- Địa chỉ: chợ đêm Ximending, Đài Bắc, Taiwan
   

Ourroad.info

 


13. Trà sữa ở Đạm Thủy
- Men theo con đường chợ đêm Đạm Thủy, phát hiện ra hàng trà sữa nhìn vui mắt, quất ngay 1 ly cho bằng chị bằng em, trà sữa ở đây co hạt trân châu loại mini size, bé bé xinh xinh, ăn vui miệng, vị trà thì ko có gì đặc biệt lắm.
- Giá cả: ~35k
 - Địa chỉ: khu chợ đêm Đạm Thủy, Tamsui, Taiwan
    

Ourroad.info

 


14. Trà sữa 50 Lan:
- Thương hiệu trà 50 Lan quá nổi tiếng với các bạn Đài Loan cũng như Việt Nam rồi nghen, có mặt khắp ở Đài Loan và rất được ưa chuộng ở đây, hầu như tiệm nào muốn mua thì cũng phải xếp hàng chời, recommend macchiato nha, thơm ngon đến giọt cuối cùng lun đó.
- Giá cả: ~35k
- Địa chỉ: Khắp cả nước Đài Loan đâu đâu cũng thấy trà sữa 50Lan
   

Ourroad.info

 


15. Trà sữa chợ đêm Raohe:
- Lang thang ở chợ đêm Raohee, Ourroad bắt gặp hàng trà sữa ở đây rất đặc biệt, nấu trực tiếp bằng ấm siêu tốc, 2 anh chị chủ rất là dễ thương vui vẻ, trà thơm, vị sữa thanh nhẹ.
- Giá cả: ~35k
- Địa chỉ: Chợ đêm nhộn nhịp Raohe, Đài Bắc, Taiwan
    

Ourroad.info

 


16. Trà DaYung - chợ đêm Shilin.
- Sau khi mua sắm hết tốc lực tại chợ đêm Shilin, tình cờ thấy được hàng trà DaYung, đây là thương hiệu trà thiên về kết hợp với trái cay tươi, và trái cây chủ lực tại đây là dứa (thơm), order liền một ly trà dứa thanh mát, giải ngay cơn khát của bạn. Ahihi.
- Giá cả: ~35k
- Địa chỉ: Chợ đêm to khủng khiếp Sĩ Lâm, Shilin, Đài Bắc, Taiwan
    

Ourroad.info

 


17.Trà sữa Chachago
- Thương hiệu trà sữa Chachago ở Đài Loan nay đã có mặt tại Việt Nam rồi nghen mấy bạn, Ourroad đã thử vừa Đài Loan vừa Việt Nam thì rút ra kết luận, cùng một thương hiệu mà ở Đài Loan ngon quá dzị ta...trà thơm thơm, vị thanh thanh không hề ngọt gắt như Việt Nam nha nha.
- Giá cả: ~35k
    

Ourroad.info

  
Đến với Đài Loan là đến với thiên đường các loại trà sữa, giả cả tầm trung khoảng 35k 1 ly, uống 1 ly thôi là các bạn sẽ thấy đáng đồng tiền bát gạo liền nhen. Đặc trưng chung của trà sữa Đài Loan là vị trà thơm, vị sữa thoang thoảng, vị ngọt rất thanh không gắt. Nếu là tín đồ của trà sữa, hãy một lần đến Đài Loan để thưởng thức xem Ourroad có recommend đúng không nha.

Bài viết: Trang Huỳnh, Trân Võ
Hình ảnh: Thảo Nguyễn

Ourroad