Xin Visa du lịch tự túc Hàn Quốc từ A đến Z

Hàn Quốc - một điểm đến quá lý tưởng cho tất các bạn trẻ có niềm đam mê du lịch khám phá thích tìm đến cái đẹp, từ con người cho đến thiên nhiên tráng lệ. Và Hàn Quốc chưa bao giờ gần đến thế bởi quá nhiều hãng máy bay giá rẻ đua nhau khuyến mãi, chỉ từ 3-5 triệu trong tay là bạn đã có ngay tấm vé khứ hồi đến xứ sở Kim Chi xinh đẹp. Chỉ còn một trở ngại duy nhất nữa là làm sao có được VISA để có thể ra vào Hàn Quốc một cách hợp pháp. Do đó, Ourroad.info xin chia sẻ một số thủ tục xin VISA đơn giản mà các bạn có thể tự xin không cần thông qua công ty du lịch hay dịch vụ để tiết kiệm chi phí.

XIN VISA Ở ĐÂU:
Có 2 địa điểm để xin visa là:

 • Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng 
 • Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, Quận 1
CÁC LOẠI GIẤY TỜ CẦN THIẾT
1. Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.
 
Internet
Ourroad.info

2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5 cm, chụp trên nền trắng trong 3 tháng gần nhất), bạn có thể xin mẫu đơn tại Đại sự quán Hàn Quốc hoặc bạn có thể nhấp vào đây để tải.

* Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Họ tên, ngày tháng năm sinh ghi trong đơn xin cấp Visa phải đúng với nội dung ghi trong hộ chiếu. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé lên mục 34 trong Đơn xin cấp visa.

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước:
 • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (tiếng Anh + công chứng): Bạn đem hợp đồng lao động của mình đến các trung tâm dịch thuật + công chứng là được. Nếu bạn làm việc ở công ty nước ngoài, hợp đồng có sẵn Anh  - Việt thì không cần công chứng. Photo & đóng dấu treo nếu bạn muốn đảm bảo hơn
 • Giấy xác nhận làm việc (tiếng Anh): Đây là giấy xác nhận bạn đang công tác, làm việc tại công ty và có ghi mức lương hiện tại. Có ký và dấu mộc của công ty và người có thẩm quyền, giấy xác nhận này các công ty đều có mẫu hoặc bạn có thể tự viết và nhờ xác nhận là được.
 • Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.
 • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của công ty: bạn có thể tự viết, bằng tiếng Anh hoặc có thể sử dụng mẫu của page đã dùng. Mẫu đơn này cần có xác con dấu xác nhận của công ty.
4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước): 
 • Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND (bắt buộc)
 • Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.
 • Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.
5. Giấy tờ khác
 • Chứng minh thư photo công chứng.
 • Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng): bạn có thể tham khảo lịch trình của các công ty du lịch, hoặc tự mình soạn ra một lịch trình riêng. Dù sao bạn cũng quyết định du lịch tự túc thì tốt nhất bạn nên đầu tư thời gian cho cái lịch trình này, nó sẽ rất có ích khi bạn xin visa cũng như cho chuyến đi sau này. Và tự làm lịch trình đơn giản lắm, chỉ cần bạn viết đơn giản, rõ ràng là được. 
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn (trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan): bạn có thể dễ dàng có được giấy xác nhận này hoàn toàn miễn phí qua trang www.booking.com. Bạn chỉ việc chọn khách sạn bạn muốn ở khớp với thời gian trong lịch trình mà bạn chuẩn bị, sau đó in email có xác nhận đặt phòng thành công ra (bạn không hề mất khoảng phí nào cả, vì tất cả hostel, khách sạn ở trang này đều miễn phí hủy phòng trong thời gian quy định). Nếu quyết định ở luôn những khách sạn này thì không cần huỷ booking nữa.
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi: Bạn book vé máy bay trên mạng, hãng máy bay sẽ gửi một email xác nhận, in và nộp bản email này là được. Không cần trả tiền vé trước (nếu chọn book trước thanh toán sau)
6. Lệ phí

Visa một lần 

Visa ngắn ngày (Thời gian lưu trú dưới 90 ngày) : 30 USD 
Visa thông thường (C-3) : 20 USD 
Visa dài ngày (Thời gian lưu trú trên 90 ngày) : 50 USD 
Visa nhiều lần 
Visa nhiều lần (không phân biệt dài ngày hay ngắn ngày) : 80 USD

Cho phép gia hạn thời gian cho phép tái nhập cảnh : 20 USD

Chỉ thu lệ phí bằng tiền Đôla Mỹ (USD). Những hồ sơ bị từ chối không trả lại hồ sơ và lệ phí đã nộp.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI PHỎNG VẤN XIN VISA

Xin Visa du lịch Hàn Quốc phần lớn không cần phỏng vấn song vẫn có một số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Khi đó, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website của Đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc để khi trả lời phỏng vấn cho trôi chảy.
 
Bạn phải cho họ thấy rằng bạn có một công việc, cuộc sống ổn định tại Việt Nam; bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Hàn Quốc, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Điều quan trọng là khi đến phỏng vấn, bạn hãy tự tin và thoải mái với tâm lý không xin được visa lần này thì xin lần sau, không đi được Hàn Quốc thì đi nước khác.

THỜI GIAN NHẬN VÀ TRẢ HỒ SƠ
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: buổi sáng 9:00 đến 12:00, buổi chiều từ 13:30 đến 15:00 (từ thứ 2 đến thứ 6, trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán).
 • Thời gian trả kết quả: từ 14:00 đến 16:00 (từ thứ 2 đến thứ 6, trừ những ngày nghỉ lễ của sứ quán.
 • Thời gian nhận kết quả thường là khoảng 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn xin.
 Khi đến nộp hồ sơ và nhận visa, bạn hãy nhớ mang theo chứng minh thư gốc và giấy hẹn.

HIỆU LỰC CỦA VISA

3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.
 


Hỗ trợ tư vấn miễn phí về VISA HÀN QUỐC

Bạn có thể tải bộ hồ sơ mẫu miễn phí khi làm thủ tục xin tại trang này: Visa Hàn Quốc
Sau khi vào click vào link trên, bạn có thể bấm vào nút Tải về hồ sơ chi tiết là sẽ down được cả bộ hồ sơ mẫu cần làm cho chuyến du lịch Hàn Quốc, rất đơn giản đúng không nào. 

Ngoài ra, nếu bạn thấy thông tin hướng dẫn phức tạp và không có thời gian để tự làm hồ sơ, có thể liên hệ tư vấn miễn phí hoặc làm dịch vu visa nhanh với Visana qua Hotline 0988.73.23.23.
 
Chúc các bạn thành công xin VISA để tha hồ vi vu HÀN QUỐC! 
 
Tổng hợp / Ourroad


 

Các bài viết liên quan về Hàn Quốc:
JEONJU - MỘC MẠC VÀ BÌNH YÊN
Naejangsan National Park - Công viên quốc gia quyến rũ nhất Hàn quốc vào Thu
- Korean food - Ẩm thực Hàn Quốc không chỉ có kim chi...
Hãy like fanpage chúng tớ để cập nhật những thông tin hữu ích về du lịch nhé: 
 - Instagram
 - Facebook