Ninh Bình - Quê hương mới nổi của Kong

Kong - Đảo Đầu Lâu hót hòn họt quá mà... PR phong cảnh đẹp nức tiếng của Việt Nam - Ninh Bình, có lẽ nào dân Việt mình lại không cùng nhau vác ba-lô lên mà đi thăm thú quê hương mới nổi của chàng Kong tuổi teen nào :P

Các bạn đã xem Kong: Đảo Đầu Lâu chưa? Nếu xem rồi thì nhất định phải đi đến một trong những địa điểm quay chính của Kong, nếu chưa xem thì xem bài viết là đủ biết độ đẹp "dữ tợn" của cảnh sắc Việt Nam...


Ninh Bình - được mệnh danh là "Hạ Long trên cạn" có thể nói gần như là vẻ đẹp của 2 địa điểm này gần như là ngang nhau. Điểm khác biệt duy nhất của Ninh Bình và Hạ Long không nằm ở độ hùng vĩ hay cảnh sắc, vì cả 2 đều có nét đẹp lạ thường. Chỉ khác nhau ở điểm Hạ Long là 1 cái vịnh biển, còn Ninh Bình thì ở trên cạn với địa hình đồi núi và sông suối. Tuy có khác nhau về vị trí địa lý cũng như địa hình, nhưng điểm chung về cảnh núi non luôn luôn làm say đắm các lữ khách thập phương.

Nếu từ Hà Nội đi đến Ninh Bình khá dễ dàng bằng tàu lửa hoặc xe khách, thời gian di chuyển gần 2 giờ đồng hồ (khoảng 100km). Còn từ TPHCM thì các bạn có thể bay ra Hà Nội xong bắt tàu lửa hoặc xe khách để ra tới Ninh Bình trong ngày.

Khách sạn ở Ninh Bình cũng chưa thật sự đa dạng lắm, kiểu tự phát nhiều hơn và khá ít khách sạn 4 - 5 sao kiểu nghỉ dưỡng sang trọng, chủ yếu kiểu hostel và homestay bình dân. Giá phòng dao động từ 200-300k/ đêm, ở homestay nhà dân chỉ tầm 100k/ người/ đêm hoặc rẻ hơn.

Thành phố Ninh Bình khá nhỏ, các điểm du lịch bạn có thể thuê xe máy 100k/ xe/ ngày để tham quan và thăm thú tất cả các nơi mà bạn muốn tới. 

Các địa điểm không thế bỏ qua của lịch trình đi tìm cội nguồn cho Kong như:

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long - Đầm Vân Long, một nơi chưa được phổ biến rộng rãi đến khách du lịch như các danh thắng khác của Ninh Bình. Do đó, chính nơi đây tạo cảm hứng cho các du khách muốn được đắm mình trong thiên nhiên trọn vẹn nhất.
Đầm Vân Long - Nguồn: Internet

Quần thể danh thắng Tràng An. với dịch vụ du lịch chèo thuyền đi ngắm các dãy núi non và hang động khiến du khách choáng ngợp với vẻ đẹp hùng vĩ của danh thắng này. Dịch vụ chèo thuyền mất 2 tiếng để có thể thăm thú hết tour Tràng An.
Nguồn: FB Trúc Mai
 
 

Tam Cốc, cũng như Tràng An, Tam Cốc cũng có một hệ thống núi non sông nước trên cạn để bạn chu du ngắm cảnh và nghe mấy cô chèo đò hát chèo ngân nga...Và bạn có thể thuê xe đạp, đạp vòng quanh khu vực này với hàng lúa xanh ngắt và những ngọn núi đan xen, như về vùng quê thanh bình.  
 
Nắng chiều dần buông trên Tam Cốc - Ninh Bình
 
Cô lái đò đang hát dân ca quan họ thiết đãi du khách (Cô chèo bằng chân, nên tay vẫn múa theo nhịp bằng cái nón lá..)
 
 

Đã nhắc đến Tam Cốc, thì phải đi ngay Bích Động kế bên. Quần thể chùa cổ trên núi nằm trong hang động sẽ mang đến một cảm giác khác lạ cho bạn.
Đường vào Bích Động

Ngoài những điểm chính quay Kong, Ninh Bình còn có cả hàng tá địa điểm hấp dẫn chả kém gì các khung cảnh kỳ vĩ trên film, như là Chùa Bái Đính, ngôi chùa lớn nhất Việt Nam.
 
 
Chú Rùa gỗ hóa thạch của chùa Bái Đính
 

Rừng quốc gia lớn nhất nhì Việt Nam, Cúc Phương. Miền Nam có Nam Cát Tiên, thì phía Bắc chính là Cúc Phương, những du khách nào đam mê cảnh vật thiên nhiên và mê những cung đường trekking sao có thể bỏ qua địa danh này.
 
Rừng quốc gia Cúc Phương - Nguồn: Internet

Du lịch và ẩm thực luôn đồng hành cùng nhau, và đặc sản không thể không thử khi đến với Ninh Bình chính là dê núi và cơm cháy.. 
 
Cơm cháy Ninh Bình
 
Dê núi chiên giòn - Ninh Bình

Còn chần chờ gì nữa mà không tới Ninh Bình để thưởng lãm cảnh đẹp mà cả thế giới đang trầm trồ chứ nhỉ :)
 
Ourroad