Những cung đường ngắm hoa Dã Quỳ ở Đà Lạt

Hoa dã quỳ hay còn gọi là cúc quỳ, sơn quỳ, hướng dương dại, nổi tiếng đến mức nó được đưa vào làm biểu tượng tại quảng trường Lâm Viên - Đà Lạt. Loài hoa này bắt đầu khoe sắc vào dịp cuối thu, đầu đông ( từ tháng 10 và kết thúc vào khoảng tháng 1 âm lịch). Thời điểm này khi đến Đà Lạt, bạn có thể bắt gặp dã quỳ ở bất cứ nơi nào trong thành phố hay những vùng ven Đà Lạt. Cách tốt nhất để ngắm hoa là bạn nên đi bằng xe máy để có thể len lỏi khắp các con đường, sườn đồi hay ngõ hẻm nơi dã quỳ khoe sắc. Ourroad sẽ tổng hợp những cung đường mà nên ghé qua, bởi đây là nơi tập trung hoa nhiều nhất và đẹp nhất của Đà Lạt.

Cung đường thứ nhất: Đà Lạt - làng hoa Vạn Thành - Tà Nung - Thác Voi - Langbiang .
Do sân bay Cam Ly đã không còn sử dụng nữa , dã quỳ nơi đây không bị con người chặt phá khiến dọc hai bên cung đường này hoa Quỳ nở rộ những bụi cây khổng lồ màu vàng...Ngoài ra, khi đến đèo Tà Nung, hoa Dã Quỳ Đà lạt cũng khoe sắc khắp hai bên đường.

Ảnh Internet


Cung đường thứ hai: Trại Mát - Cầu Đất - Thị Trấn Dran.
Đây có thể được xem là cung đường ngắm hoa Dã Quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt, khu vực dọc theo cung đường từ Trại Mát về đến đồ trà Cầu Đất, hoa Quỳ nở vàng rực hai bên đường.
Tại địa phận của thị trấn Đơn Dương, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cung đường với hoa dã quỳ từ hai bên và chân đập nước Đa Nhim là nơi hoa Dã Quỳ Đà Lạt rực rỡ nhất.
 

Ảnh Internet


Cung đường thứ ba: Đà Lạt - Liên Khương - Nam Ban- Tà Nung- Đà Lạt. 
Đây là cung đường di chuyển hình vòng cung, xuất phát từ thành phố Đà Lạt đi qua đèo Prenn đến quốc lộ 20 rồi rẻ phải vào quốc lộ 27, quanh ngược lên thành phố Đà Lạt. Nếu bạn đi đúng vào mùa hoa dã quỳ, bạn có thể được chiêm ngưỡng những con đường màu vàng với bạt ngàn hoa dã quỳ mời chào, đung đưa trong gió.
 

Ảnh Internet

Cung đường thứ tư: Đà Lạt - Cầu Đất - Đ'Ran - Đơn Dương - đồi thông Châu Sơn - Phi Nôm - Tu Tra - Đà Lạt.
Đây là cung đường khá dài, tổng hành trình hơn 100km và cũng đi 1 vòng cung. Với cung đường này bạn sẽ được trải nghiệm những đoạn đường đèo quanh co, dưới rừng thông bạc ngàn xanh mượt đâu đó là những đám mây là đà bay ngàn những vạt thông già, những dải hoa Dã Quỳ cứ thế nối tiếp nhau bạt ngàn níu chân du khách. Sắc vàng của hoa Dã Quỳ Đà Lạt len lỏi từ đỉnh đồi xuống rừng thông, có đoạn hoa nhuộm vàng cả một quả đồi, hòa vào gần những vườn rau ở Đơn Dương, rồi lại chạy dài bất tận theo đường đèo quanh co, uốn lượn.
 
Ảnh Internet
 
Ảnh Internet

Lưu ý
Đây là khoảnh khắc giao mùa tại Đà Lạt, vào mùa này khí hậu ở đây khá khắc nghiệt, ban đêm thì cực kỳ lạnh nhưng ban ngày lại nắng ấm. Bạn nên chuẩn bị  áo khoác ấm cùng găng tay, thuốc chống muỗi, thuốc trị dị ứng da vì đi vào những vùng cây cối rậm rạp nhiều côn trùng.

Đối với các cung đường đèo nên tính toán thời gian chi tiết và hợp lý vì tầm nhìn ở các cung đường này khá hạn chế, có sương mù lúc chiều tà và sáng sớm vì vậy nên hạn chế di chuyển vào thời gian này. 

Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm hoa dã quỳ ở Đà Lạt là vào khoảng từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều
 
Lịch trình tham khảo đi Đà Lạt: 
Sài Gòn - Đà Lạt (2Ngày)

 

Tags: