Interlaken - Thị trấn đẹp như tranh vẽ

Nhắc đến những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất của Thụy Sĩ, người ta sẽ nghĩ ngay đến đến thị trấn Interlaken. Một thị trấn vùng cao nằm bên dẵy An-pơ quanh năm mây phủ, với lối kiến trúc cổ kính mang hơi thở của thời đại Victoria độc đáo.

Bọn mình đến Interlaken lúc 8pm. Thị trấn nhỏ nên đâu có taxi hay bus, ra khỏi Metro cả đám kéo vali cuốc bộ về khách sạn, trời thì mưa lất phất và bụng thì đói meo. Thị trấn nhỏ nên số nhà cũng không rõ ràng, hỏi thăm một bà có vẻ đang trên đường về nhà rồi đi một lúc cũng tìm được khách sạn. Cả đoàn đã thắm đuối, đi từ sáng giờ mới tới được cái hotel, có quán Thái sát bên & món súp Tom Yam nóng hổi giữa thời tiết 15oC ngon bá chấy. (Balmers Hotel - 9pm - Interlaken, Thuỵ Sỹ)
 

interlaken - balmers hotel
Ngoài sân khách sạn Balmers để một hàng võng đủ màu


Ngủ một giấc sáng buớc ra cửa mới phát hiện cái hotel "dễ sương quá xá". Ngoài sân để 1 hàng võng đủ màu, bàn ăn trang trí hoa và chú ếch xinh xắn, chưa chi đã thấy thích rồi còn. Ăn sáng vội vàng xong xách ba lô đi một vòng thị trấn tiếp tục khám phá. 
 

Bàn ăn trang trí hoa & chú ếch xinh xắn


9h sáng, sương mù còn chưa tan hết, cả thị trấn còn ngái ngủ nằm im ắng bên dãy An-pơ đầy mây phủ. Thị trấn cổ kính với những ngôi nhà đầy hoa trái, hoa trước sân, bên cửa sổ hoặc nở đầy ở bờ thềm bậc thang; cây lê, táo được trồng trước sân nhà trái lúc lỉu nhưng chả ai hái.

Cây lê được trồng trước sân nhà đầy trái


Khách sạn cũng đầy hoa, có nơi còn treo cờ đỏ rực và hay thấy dựng con bò đeo lục lạc to ở trước cửa, con bò là biểu tượng của Thụy Sỹ nên đi đâu cũng thấy. 

Khách sạn cũng đầy hoa
 
Con bò là biểu tượng của Thụy Sỹ
 
Thị trấn Interlaken sương mù vào buổi sáng

 

Xa xa là dãy An-pơ đầy mây phủ


Dọc đường đi trong thị trấn có những cây cầu bắt qua con suối nhỏ quanh co, nước xanh trong veo màu ngọc bích. Màu xanh trong của nước chảy dọc theo những ngôi nhà cổ kính đầy hoa và sau lưng xa xa là dãy An-pơ đầy mây phủ tạo thành bức tranh trầm mặc, cổ kính, mang đến cảm giác thư thái không thể nào tả được. 

Ourroad.info

 

Ourroad.info


Lang thang cũng gần hết nửa thị trấn mới ra tới bờ hồ, đặc trưng ở Thụy Sỹ là nước hồ xanh ngắt màu ngọc bích, bên hồ trồng đầy hoa vàng rực rỡ.

Bên hồ đầy hoa vàng rực rỡ


Đứng trên đồi nhìn xuống thấy mọi thứ bé xíu, chỉ còn chóp nhà thờ cổ kính giữa một màu xanh ngắt. Trong không khí buổi sáng bình yên đó, bước chân lữ khách dường như cũng chậm lại.

Nhà thờ cổ kính ở Interlaken


Quá bình yên cho một chuyến đi nghỉ dưỡng dưới chân dãy núi nổi tiếng bậc nhất Châu Âu cổ kính. Rồi sẽ có cơ hội để quay lại nơi này, sẽ tận hưởng những phúc giây bình yên bên người thân cùng gia dình, hoặc đơn giản chỉ là vác ba-lô lên và đi tận hưởng không khí này của riêng mình.