Đến Đà Lạt và ngắm hoa Mai Anh Đào

Mai Anh Đào không chỉ là niềm tự hào là biểu tượng của người Đà Lạt mà còn là kỷ niệm khó quên của bạn khi may mắn được tới đây chiêm ngưỡng đúng mùa hoa nở.

Thành phố hoa Đà Lạt với biết bao giống hoa đua nhau nở rộ vào dịp Xuân sang, chẳng biết từ bao giờ mà loài hoa mai anh đào đã vương lên trở thành biểu tượng đặc trưng của phố núi vào dịp Tết âm lịch, và làm say đắm không biếu bao nhiêu lữ khách ghé thăm...


Cùng là giống hoa biểu trưng cho ngày Tết, cho nên hoa mai anh đào cũng như dòng họ mai của miền Nam và đào của miền Bắc. Hoa mai anh đào không có thời gian ra hoa cố định, mà phụ thuộc nhiều vào thời thiết, tiết trời càng lạnh thì hoa càng nhanh nở, và thường thì vào độ cuối tháng 1 đầu tháng 2 khi Tết âm lịch tới gần, đôi khi hoa nở sớm hơn vào giữa tháng 1 hoặc muộn hơn vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3. Cây hoa thường nở hết một lượt vào cùng một thời điểm, những khu vực khác nhau thì hoa cũng sẽ có thời điểm ra hoa khác nhau phụ thuộc vào thổ nhưỡng, những cánh hoa màu hồng khoe sắc rực rỡ thêm phần quyến rũ cho thành phố ngàn hoa. Nhanh nở và chóng tàn là đặc trưng của loài hoa này, sau khi những cánh hoa đầu tiên bung nụ, nhuộm hồng cả một góc trời, khoảng 7 - 10 ngày rực rỡ, những cánh hoa bắt đầu nhạt màu và rơi rụng dần.

Nếu bạn trót yêu mến loài hoa anh đào của xứ sở Nhật Bản, thì khi đến với Đà Lạt mùa hoa mai anh đào, bạn sẽ ngỡ như thể đang lạc bước vào công viên hoa anh Đào ở Nhật Bản.
 


Hiện nay, toàn thành phố Đà Lạt đang có hàng chục nghìn cây hoa mai anh đào lớn nhỏ. Riêng tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, mai anh đào được trồng dọc theo các tuyến đường ven hồ, số lượng cũng đã lên tới cả nghìn cây. Chưa kể đến các cây hoa mai anh đào mọc dại thành đại thụ ở những ngóc ngách của Đà Lạt, mà đi tới đâu vô tình bắt gặp cũng làm người ta xao xuyến.

 
 


Các cung đường nhiều hoa anh Đào:
- Hoa mai anh đào nở khá nhiều ở đường Lê Đại Hành gần chợ Đà Lạt ở trung tâm thành phố.
- Ngoài ra con đường ven hồ Xuân Hương cũng có khá nhiều cây mai anh đào từ cổ thụ cho tới mới trồng. Đặc biệt các cây cổ thụ xòe tán rộng rộp bóng cả một góc đường.
- Con đường 3 tháng 4 hướng ra bến xe Đà Lạt cũng ngộp một trời hoa mai anh đào hai bên đường.
- Con đường Trần Hưng Đạo hoa mai anh đào nở rực cả hai bên đường dọc theo dãy biệt thự cổ Cadasa.
- Đến cổng Thiền viện Trúc Lâm để được chiêm ngưỡng loài hoa này khoe sắc. 
- Tuyến đường từ Đà Lạt đi Trại Mát, những cây Mai Anh Đào cổ thụ dọc ven đường cũng khá nhiều, nhưng nhắc đến con đường hoa Mai Anh Đào đẹp thì không thể bỏ qua con đường dốc Đa Quý (Xuân Thọ, Trại Mát).

 


 

Lịch trình tham khảo đi Đà Lạt: 
Sài Gòn - Đà Lạt (2Ngày)

 

Ourroad

Tags: