Cần người phiên dịch khi đi du lịch tự túc nước ngoài?

Điều trở ngại gì khi bạn muốn đi du lịch tự túc ở nước ngoài như Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan...? Đó chính là khác biệt về ngôn ngữ, vì thế ứng dụng dịch thuật sẽ là "phương pháp tối ưu" cho bạn những khi cần.

1. Pixel Buds:
 

Pixel Buds
Pixel Buds


Vào đầu tháng 10 năm nay, Google đã cho ra mắt sản phẩm Pixel Buds với khả năng nghe-dịch trực tiếp nhờ vào Google Translate. Về cơ bản, khi kết nối với điện thoại, người dùng có thể nói với Pixel Buds và sau đó điện thoại sẽ dịch sang ngôn ngữ mà ta yêu cầu, và ngược lại.
Google cho biết tính năng này hoạt động với 40 ngôn ngữ khác nhau, đặc biệt hỗ trợ tiếng Việt ngay từ đầu. 

2. Google Translate: 
 

Google Translate
Google Translate


Đây là phần mềm nổi tiếng và thông dụng nhất đến từ Google. Ứng dụng này có thể dịch khoảng 103 ngôn ngữ viết khác nhau, đặc biệt nó còn có thể dịch các nội dung trực tiếp thông qua camera. Điều này có nghĩa, nếu bạn thấy một hướng dẫn chỉ đường hoặc một nội dung nào đó được viết bằng tiếng nước ngoài, chỉ việc mở ứng dụng này lên và quét camera theo nội dung đó, mọi thứ sẽ được Google Translate dịch lại nhanh chóng.

3. iTranslate Voice: 
 

iTranslate Voice
iTranslate Voice


iTranslate Voice cũng là một trong những ứng dụng phiên dịch được đánh giá rất cao nhờ độ chính xác và có khả năng hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. iTranslate Voice hỗ trợ biên dịch nội dung tức thời bằng một ngôn ngữ khác, dưới dạng dịch từ lời nói sang lời nói với 42 ngôn ngữThậm chí ứng dụng này còn tích hợp vào bên trong các dịch vụ mạng xã hội Twitter, Facebook để bạn có thể phiên dịch luôn cả các nội dung văn bản bên trong môi trường này.

4. Waygo:
 

Waygo
Waygo


Nếu các bạn đến Nhật, Hàn Quốc, hay các nước sử dụng tiếng Hoa thì đây là phần mềm rất hữu ích. Cách thức hoạt động của nó cũng giống với Google Translate, đưa camera lên nội dung cần dịch và việc còn lại cứ để Waygo lo. Đối với 3 loại ngôn ngữ này thì Waygo hơn hẳn Google Translate.

5. SayHi Translate:
 

SayHi Translate
SayHi Translate


Cũng như iTranslate Voice, ứng dụng này có thể lắng nghe giọng của người địa phương, sau đó chuyển sang nội dung văn bản cho bạn để có thể hiểu được rõ hơn và giao tiếp ngược lại. SayHi Translate thậm chí còn có thể hiểu được một số thành ngữ và dịch trôi chảy rất nhiều thứ tiếng khác nhau.